Nhà thông minh cho căn hộ – biệt thự – công trình trong thời đại 4.0

Nhà thông minh là gì? Định nghĩa lại khái niệm nhà thông minh trong thời đại 4.0?

Sử dụng 1 vài thiết bị thông minh trong nhà và gọi đó là nhà thông minh? Không phải như vậy, chúng ta cần định nghĩa lại khái niệm nhà thông minh trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay.

Nhà thông minh hiện nay rất thịnh hành trên thế giới

Nhà thông minh trong thời đại 4.0 hiện nay là 1 chuỗi các hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động. Chúng liên kết chặt chẽ với nhau và được điều khiển, quản lý, giám sát thông qua trung tâm điều khiển. Trung tâm điều khiển sẽ nhận thông tin dữ liệu truyền về từ các loại cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, hình ảnh, âm thanh cảnh báo, báo động, thời gian,…sau đó trung tâm sẽ tổng hợp và gửi các tập lệnh đến hệ thống và yêu cầu hệ thống phải hoạt động theo.

Càng nhiều cảm biến thì dữ liệu nhận về càng cụ thể chi tiết và trung tâm quản lý sẽ cho ra quyết định càng chính xác và càng thông minh, nhưng như vậy thì hệ thống cũng sẽ phức tạp, tinh vi hơn, đòi hỏi nhiều kinh phí để đầu tư thiết bị và giải pháp.

Thiết bị điện smathome
Thiết bị điện smathome

Khi quyết định đầu tư nhà thông minh cần chuẩn bị các bước cơ bản đầu tiên như sau:

 1. Lên ý tưởng ban đầu, để phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế nhà thông minh cho ra một thiết kế tối ưu và phù hợp nhất
 2. Quyết định chọn hãng sản xuất và cung cấp thiết bị nhà thông minh
 3. Lên kịch bản hoạt động và thống nhất kịch bản của hệ thống nhà thông minh
 4. Thi công lắp đặt phần thô nhà thông minh, điều chỉnh bổ sung những chỗ chưa hợp lý
 5. Thi công lắp đặt phần thiết bị hoàn thiện nhà thông minh
 6. Kết nối hệ thống, cấu hình và cài đặt, vận hành thử hệ thống nhà thông minh

Những vấn đề cốt lõi, quan trọng nhất cần phải lưu ý khi đầu tư hệ thống thiết bị nhà thông minh là gì?

 1. Thiết kế nhà thông minh phải tối ưu, hiệu quả và tiện ích tối đa.
 2. Kịch bản ngôi nhà thông minh hoạt động phải đa dạng và tùy biến tốt, dễ dàng điều chỉnh hoặc thay đổi.
 3. Thiết bị thông minh phải chính hãng, tùy theo nhu cầu mà chọn lựa cho phù hợp. Nhưng nhất quyết không chọn các hàng hóa thiết bị trôi nổi, không rõ nguồn gốc, độ nhái thương hiệu.
 4. Khả năng mở rộng, nâng cấp tốt hệ sinh thái nhà thông minh
 5. Dễ bảo trì bảo dưỡng.

Những sự cố hay lỗi vặt thường hay phát sinh trong quá trình sử dụng hệ thống thiết bị nhà thông minh?

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là quy trình bàn giao, hướng dẫn sử dụng, cũng như các khuyến cáo của đơn vị thi công lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho quý khách hàng. Có những chỉ dẫn và các khuyến cáo này thì quý vị sẽ rất an tâm trong quá trình sử dụng. Vì khi sự cố hay lỗi vặt xảy ra, quý vị biết được mình cần làm những gì để xử lý vấn đề mà không bị động cũng như phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị thi công lắp đặt. Điều đáng tiếc là có rất ít đơn vị thực hiện việc này một cách đàng hoàng, chỉn chu.

Trong quá trình bàn giao, hướng dẫn sử dụng, các kỹ sư của chúng tôi sẽ tùy theo thực tế hoạt động của hệ thống để đưa ra cảnh báo các lỗi vặt cũng như những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng của quý vị. Chúng tôi còn đưa ra các giải pháp để xử lý vấn đề cho quý vị.

Một số hạ tầng thiết bị cơ bản trong nhà thông minh

 1. Hệ thống Camera an ninh, báo động, chống đột nhập thông minh, tự điều khiển
 2. Hạ tầng mạng Internet, Wifi, Server, Lan, máy tính, máy in,…
 3. Thiết bị điện thông minh: công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng, các module thông minh để điều khiển điều hòa không khí, tivi, tủ lạnh, máy giặt, bếp điện,…
 4. Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh đa vùng,…
 5. Hệ thống khóa cửa thông minh, tự động điều khiển bằng điện thoại
 6. Hệ thống tiếp địa và chống sét lan truyền
 7. Hệ thống màn rèm tự động điều khiển theo nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng
 8. Hệ thống cấp nước thông minhphun tưới nước tự động cho sân vườn
 9. Hệ thống phần mềm quản lý điều khiển
 10. Các loại cảm biến nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, độ ẩm, độ sạch không khí
 11. Hệ thống Năng lượng thông minh, năng lượng sạch.

Hệ thống nhà thông minh sẽ trang bị cụ thể cho các khu vực sau:

 1. Phòng ngủ
 2. Phòng tắm
 3. Phòng khách
 4. Nhà bếp
 5. Garage xe
 6. Bar giải trí, rạp chiếu phim trong nhà
 7. Khuôn viên xung quanh nhà và sân vườn
 8. Hệ thống năng lượng xanh, sạch trên mái
 9. Trung tâm điều khiển để giám sát, quản lý

Đánh giá chủ quan về giải pháp nhà thông minh và các thiết bị thông minh của những nhà sản xuất có mặt trên thị trường hiện nay

Xin lưu ý rằng, chúng tôi chỉ đánh giá các hãng sản xuất có uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế giải pháp và thi công lắp đặt hệ thống nhà thông minh như thế nào cho đúng?

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho dự án, biệt thự, căn hộ, khách sạn

Quy trình thi công được lập cùng với kế hoạch và biện pháp thi công, sẽ được chúng tôi gửi đến quý khách hàng sau khi phương án cuối cùng được duyệt.

Nhà thông minh

Tổng kết đánh giá các vấn đề cơ bản của hệ thống nhà thông minh trong giai đoạn hiện nay

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng như hiện nay, tất yếu mọi thứ đều hướng đến tự động và thông minh. Nhà thông minh ra đời là xu thế chung của thời đại, càng lúc nó càng là linh hồn, bộ não trong 1 căn hộ, villa, biệt thự hay công trình khách sạn, dự án resort, trường học, bệnh viện. Đó là xu hướng chung của tiến bộ xã hội. Mọi thứ giờ đây được vận hành tự động thông qua việc thu thập tín hiệu từ cảm biến hình ảnh, nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, ánh sáng,…rồi tổng hợp lại đưa về trung tâm điều khiển để đưa ra hướng xử lý tốt nhất dựa trên hàng trăm kịch bản đã được lập trình. Mọi thứ giờ đây vô cùng đơn giản, tiện nghi và hiện đại.

Trên đây là toàn bộ các vấn đề cơ bản về hệ thống nhà thông minh trong thời đại hiện nay và việc cần thiết phải định nghĩa lại hệ thống cho đúng với tên gọi và chức năng của nó. Nhà thông minh là 1 tổ hợp các thiết bị, hạ tầng thông minh, tự động hóa. Chúng kết nối và thấu hiểu lẫn nhau. Mục đích cuối cùng là mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng, làm tăng tối đa chất lượng giá trị đời sống.

Quý khách hàng cần tư vấn, lắp đặt mới hệ thống nhà thông minh cho căn hộ, biệt thự, khách sạn, dự án, công trình của mình; hoặc quý vị cần nâng cấp, chuyển đổi, bổ sung để hệ thống thông minh và hiện đại hơn; hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0905.70.60.89 để được tư vấn những giải pháp phù hợp nhất; mang lại thẩm mỹ, tiện ích, thông minh, và ngày càng hiện đại vượt bậc, nâng tầm giá trị chất lượng cuộc sống của quý vị.