Thiết bị điện thông minh cho căn hộ – biệt thự – công trình

Thiết bị điện smathome

Thiết bị điện thông minh trong nhà ở và công trình, dự án căn hộ, biệt thự, khách sạn,…

Hệ thống thiết bị điện thông minh sẽ trang bị cụ thể cho các khu vực sau:

 1. Phòng ngủ: đèn, công tắc, ổ cắm thông minh; truyền hình giải trí theo nhu cầu, âm thanh vòm đa vùng siêu chất lượng và được điều khiển tự động qua điện thoại. Màn rèm tự động theo cảm biến ánh sáng, điều hòa không khí tự động theo cảm biến nhiệt độ hoặc thao tác điều khiển trực tiếp trên điện thoại.
 2. Phòng tắm: mực nước, nhiệt độ nước, thiết bị xông hơi, spa, sauna được điều khiển qua điện thoại hoặc tín hiệu từ cảm biến mực nước, nhiệt độ,….
 3. Phòng khách: tương tự phòng ngủ cũng bao gồm các thiết bị đèn, công tắc, ổ cắm thông minh; truyền hình giải trí theo nhu cầu, âm thanh vòm đa vùng siêu chất lượng và được điều khiển tự động qua điện thoại. Màn rèm tự động theo cảm biến ánh sáng, điều hòa không khí tự động theo cảm biến nhiệt độ hoặc thao tác điều khiển trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra còn có camera an ninh, báo động chống trộm,…
 4. Nhà bếp: các thiết bị điện thông minh: tủ lạnh, bếp điện, hệ thống tủ bếp được kết nối với các module giúp hệ thống tự động và thông minh; ổ cắm, công tắc, đèn thông minh tự động được điều khiển qua điện thoại.
 5. Văn phòng làm việc: đèn, công tắc, ổ cắm thông minh; màn rèm tự động theo cảm biến ánh sáng, điều hòa không khí và thông gió tự động theo cảm biến nhiệt độ hoặc thao tác điều khiển trực tiếp trên điện thoại.
 6. Garage xe: Khóa cửa thông minh; đèn, công tắc, ổ cắm thông minh; trạm sạc điện thông minh dành cho xe điện; camera an ninh báo động, chống trộm, hệ thống phòng cháy chữa cháy và điều hòa không khí, thông gió.
 7. Bar giải trí, rạp chiếu phim trong nhà: hệ thống truyền hình giải trí theo nhu cầu, hệ thống âm thanh vòm tự động
 8. Khuôn viên xung quanh nhà và sân vườn: Camera an ninh giám sát, báo động chống trộm, hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động cho cây cối trong vườn, điều khiển tự động bằng cảm biến, quản lý trên điện thoại.
 9. Hệ thống năng lượng xanh, sạch trên mái nhà và công trình: năng lượng mặt trời, năng lượng gió
 10. Trung tâm điều khiển để giám sát, quản lý
Smart Home Energy

Sự ra đời của thiết bị điện thông minh và xu thế hiện nay

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng như hiện nay, tất yếu mọi thứ đều hướng đến tự động và thông minh. Thiết bị điện thông minh được nghiên cứu chế tạo và ra đời là xu thế chung của thời đại, càng lúc nó càng là linh hồn, bộ não trong 1 căn hộ, villa, biệt thự hay công trình khách sạn, dự án resort, trường học, bệnh viện. Mọi thứ giờ đây được vận hành tự động thông qua việc thu thập tín hiệu từ cảm biến hình ảnh, nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, ánh sáng,…rồi tổng hợp lại đưa về trung tâm điều khiển để đưa ra hướng xử lý tốt nhất dựa trên hàng trăm kịch bản đã được lập trình. Hoặc khi cần can thiệp vào hệ thống để điều khiển hay thay đổi, chúng ta chỉ cần lướt nhẹ trên ứng dụng cài đặt ở điện thoại mà không cần phải làm bất cứ điều gì khác. Mọi thứ giờ đây vô cùng đơn giản, tiện nghi và hiện đại.

Công tắc ổ cắm thông minh
Công tắc ổ cắm thiết bị điện thông minh

Người dùng không theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ và các thiết bị thông minh

Trong khi công nghệ phát triển nhanh và mạnh mẽ thì Chúng ta – những người thừa hưởng nền tảng công nghệ bắt đầu không theo kịp tốc độ của nó và bị lạc hậu, không theo kịp tốc độ phát triển của đời sống xã hội. Điều này là chắc chắn. Do vậy, Chúng ta cần cập nhật liên tục các thay đổi của công nghệ và thiết bị điện thông minh để luôn luôn nắm được những yếu tố cốt lõi, từ đó yên tâm thoải mái sử dụng hoặc nâng cấp hệ thống thông minh hiện đại hơn, để tận hưởng tối đa những giá trị tuyệt vời mà hệ thống thông minh mang lại.

Các loại Thiết bị điện thông minh cho nhà và công trình

1. Thiết bị điện thông minh: công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng, các module thông minh để điều khiển điều hòa không khí, tivi, tủ lạnh, máy giặt, bếp điện,…

Đây là những thiết bị cơ bản nhất, bất kể căn hộ hay biệt thự thông minh nào đều phải có. Tần suất sử dụng các thiết bị này cũng là nhiều nhất, vì vậy chúng ta cần chọn cho mình những chủng loại thiết bị tốt, chính hãng. Tránh chọn các thiết bị trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường, để rồi trong quá trình sử dụng sẽ nhận lại hậu quả cùng với những trải nghiệm tồi tệ về hệ thống nhà thông minh.

2. Thiết bị mạng Internet, Wifi, Server, Lan, máy tính, máy in,…

Đây là phần không thể thiếu trong 1 căn hộ, biệt thự, dự án thông minh

Khi nhắc đến hạ tầng thông minh trong một công trình nhất định không thể không nhắc tới phần lõi của nó chính là hạ tầng mạng Internet, Wifi, Server, Lan, máy tính, máy in,…Đây là phần quan trọng nhất, nó đảm bảo tín hiệu được thu phát và xử lý thông suốt giữa trung tâm điều khiển và các thiết bị ngoại vi, giúp cho hệ thống hoạt động 1 cách liên tục, không bị đình trệ, ngắt quãng.

3. Thiết bị camera an ninh giám sát, báo động, chống trộm tự động

Hệ thống Camera an ninh, camera giám sát là 1 phần rất nhỏ nhưng cần phải có trong danh mục thiết bị điện nhà thông minh. Hệ thống này lấy thông tin tín hiệu hình ảnh và âm thanh gửi về cho trung tâm điều khiển.

4. Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh đa vùng,…

Hệ thống âm thanh thông báo, âm thanh đa vùng là 1 phần nhỏ trong tổng thể hệ thống thiết bị điện cho nhà thông minh, nhằm thông báo những sự cố, lỗi hoặc cảnh báo báo động. Hệ âm thanh đa vùng thì phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng.

Hệ thống âm thanh thông báo ở điều kiện bình thường hoạt động không nhiều, nhưng khi có sự cố hoặc hỏa hoạn thì cực kỳ cần thiết, để phát các thông báo khẩn, hướng dẫn thoát nạn. Đối với hệ thống âm thanh đa vùng thì lại khác, loại này thường xuyên sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng.

5. Hệ thống khóa cửa thông minh, tự động điều khiển bằng điện thoại

Khóa cửa thông minh cho căn hộ từ lâu đã trở thành mặt hàng thông dụng đối với các dự án nhà thông minh. Nó giúp chúng ta quản lý và điều khiển đóng mở chỉ bằng thao tác đơn giản trên điện thoại.

Khi hệ thống hoạt động ổn định, nó làm tăng trải nghiệm tuyệt vời cho quý vị, giúp đời sống chất lượng, tiện nghi, an toàn và hiện đại hơn.

6. Hệ thống tiếp địa và chống sét lan truyền

Tiếp địa cho thiết bị điện thông minh là yêu cầu bắt buộc nhưng hầu như rất ít đơn vị quan tâm đến vấn đề này.

Tiếp nữa là chống sét lan truyền cho nhà và công trình, dự án thông minh. Đây là hệ thống chống các xung sét lan truyền theo đường cáp điện, đường cáp đồng cung cấp dịch vụ truyền hình hoặc sợi thép cường lực của sợi cáp quang cung cấp tín hiệu Internet.

Thiết bị điện thông minh vô cùng nhạy cảm với xung sét và các dòng điện rò. Do đó, yêu cầu hệ thống tiếp địa an toàn và chống sét lan truyền của chúng ta phải hoạt động hiệu quả, để đảm bảo an toàn cho hệ thống khi có sự cố sét và dòng rò.

7. Hệ thống màn rèm tự động điều khiển theo nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng

Hệ thống màn rèm thông minh sẽ hoạt động tự động dựa trên tín hiệu gửi về từ các cảm biến ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ.

8. Hệ thống cấp nước thông minh và phun tưới nước tự động cho sân vườn

Hệ thống cấp nước nóng lạnh thông minh, dựa trên tín hiệu của các cảm biến nhiệt độ, mức nước cũng hoạt động hoàn toàn tự động. Các hệ thống phun nước làm mát hoặc tưới nước nhỏ giọt cho cây cối hoặc sân vườn cũng được lập trình sẵn, hoàn toàn tự động, đảm bảo không thừa cũng không thiếu, nhằm tiết kiệm nguồn nước và năng lượng, mang lại nhiều tiện ích cho đời sống con người.

9. Hệ thống phần mềm quản lý điều khiển

Trong thời kỳ công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, phần mềm quản lý tất yếu phải không ngừng cập nhật nâng cấp liên tục để kịp thời sửa lỗi cũng như bổ sung các tính năng mới ưu việt và tiện nghi hơn.

10. Các loại cảm biến nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, độ ẩm, độ sạch không khí

Các loại cảm biến này thu tín hiệu rồi gửi về trung tâm để tổng hợp, sau đó trung tâm điều khiển sẽ gửi chỉ thị đến từng thiết bị thông minh trong căn hộ, biệt thự. Tín hiệu gửi về trung tâm điều khiển phải đảm bảo độ tin cậy, vì vậy phải chọn những loại cảm biến của các hãng uy tín trên thị trường.

11. Hệ thống Năng lượng thông minh, năng lượng sạch

Năng lượng sạch trong hệ thống nhà thông minh có thể là năng lượng gió, năng lượng mặt trời. Đây là 2 nguồn năng lượng xanh, sạch cung cấp cho hệ thống nhà thông minh của chúng ta, nhưng hiện tại nó chưa thể trở thành nguồn năng lượng chính do nhiều yếu tố khách quan chi phối.

Trên đây là tổng thể toàn bộ các vấn đề cơ bản về hệ thống điện thông minh trong nhà và công trình. Hệ thống điện thông minh mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng, làm tăng tối đa chất lượng giá trị đời sống.

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị điện thông minh cho nhà và công trình

 1. Theo kịp sự phát triển của công nghệ
 2. Giờ đây mọi thứ đều được điều khiển thông qua 1 vài câu nói, 1 vài thao tác trên điện thoại hoặc 1 vài âm thanh đặc trưng.
 3. Tiết kiệm tối đa chi phí do sử dụng thiết bị hợp lý và làm tăng vòng đời sử dụng của thiết bị.
 4. Tiết kiệm năng lượng, do hệ thống đã tính toán tối ưu nên sử dụng thiết bị khi nào, sử dụng trong bao lâu và khi nào thì tắt; mọi thứ đều được tự động hóa. Vì vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và khí thải cũng như chất thải ra môi trường, hạn chế tối đa việc hủy hoại môi trường sống, giúp cho môi trường có thời gian để tái tạo trở lại, xanh và sạch hơn.
 5. Nâng cao chất lượng đời sống con người
 6. Giúp cuộc sống của chúng ta an toàn, tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp hơn
 7. Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, cho khách hàng

Quý khách hàng cần tư vấn lắp đặt mới hệ thống nhà thông minh cho căn hộ, biệt thự, khách sạn, dự án, công trình của mình; hoặc quý vị cần nâng cấp, chuyển đổi, bổ sung để hệ thống thông minh và hiện đại hơn; hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0905.70.60.89 để được tư vấn những giải pháp phù hợp nhất; mang lại thẩm mỹ, tiện ích, thông minh, và ngày càng hiện đại vượt bậc, nâng tầm giá trị chất lượng cuộc sống của quý vị.

Cách để chọn đúng đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nhà thông minh